Dự án 3 cây cầu mới nhất tại Bình Dương

31/07/2023 | 18:09

Bình Dương dự kiến sẽ xây dựng thêm 3 cây cầu để kết nối TP.Thuận An với TP.HCM 

Mới đây UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP.Thuận An đến năm 2040. Đáng chú ý nhất là các dự án hạ tầng giao thông liên kết vùng giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương lân cận tại TP.Thuận An.

Cùng với hạ tầng giao thông, TP.Thuận An sẽ thành lập nhiều dự án mới, cùng với các công trình quy mô lớn như:

– Đê bao sông Sài Gòn từ Vĩnh Phú đến ranh Thủ Dầu Một;

– Bệnh viện đa khoa mới phục vụ phát triển kinh tế – xã hội; đầu tư các công viên đô thị tại các phường Bình Hòa, Bình Chuẩn;

– Tuyến đường sắt từ ga An Bình – Bàu Bàng; Khu công nghiệp Đồng An, Việt Hương sẽ được chuyển đổi công năng thành khu thương mại – dịch vụ.

Tương lai sẽ có thêm 3 cây cầu kết nối với TP.HCM thông qua TP.Thuận An bao gồm:  cầu Vĩnh Phú (đường VP09) kết nối Quận 12, cầu trên đường cầu Tàu (phường Hưng Định) nối với huyện Hóc Môn; khôi phục cầu sắt Lái Thiêu thành cầu kiến trúc cảnh quan.

(ảnh minh họa)

Hiện một cây cầu khác kết nối TP.Thuận An – TP.HCM đang trong quá trình triển khai là cầu Bình Gởi nằm trong dự án đường Vành đai 3. Với chiều dài 1km bắc qua sông Sài Gòn, giá trị công trình lên đến 665 tỉ đồng. Còn lại là cầu Phú Long đã hoàn thành và kết nối 2 địa phương.

Không những vậy, kế hoạch nâng cấp hàng loạt tuyến đường chính trong thành phố và các tuyến đường kết nối các địa phương, xây dựng các tuyến đường song hành với các tuyến Đại lộ Bình Dương, đường Mỹ Phước – Tân Vạn và ĐT743a, ĐT743b,…cũng là những chi tiết quan trọng trong Đồ án.

Các tuyến đường trên được xem là hành lang đất hỗn hợp, là các đầu mối đô thị để liên kết với đô thị TP.HCM và đô thị xung quanh như TP.Thủ Dầu Một, TP.Dĩ An và TP.Tân Uyên, giúp thúc đẩy nền kinh tế, mở rộng cơ hội buôn bán, trao đổi giữa các đô thị trở nên dễ dàng.

Danh mục: