8 kiểu nội thất nhiều rắc rối

05/10/2022 | 19:03

Những món đồ như kệ mở nhà bếp, giường pallet hay máy chiếu… khá phổ biến, nhưng có thể gây bất tiện cho bạn trong quá trình sử dụng.

Nhiều người trong chúng ta thích thử nghiệm những thiết kế sáng tạo, thẩm mỹ trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều xu hướng nội thất phổ biến, song không chắc đã thiết thực. Thậm chí, nó có thể mang tới nhiều rắc rối hơn là phục vụ nhu cầu của người dùng.

8 kiểu nội thất bất tiện như vậy được Bright Side tổng hợp dưới đây.

Tay cầm trơn, nhẵn bóng

Tay cầm trơn, nhẵn bóng

Tay cầm trơn, nhẵn bóng

Nhiều người chọn chất liệu thép không gỉ cho nhà bếp vì đây là chất liệu trơn nhẵn, bóng bẩy và trông rất đẹp khi lên ảnh. Phổ biến nhất trong số đó là tay cầm tủ lạnh, lò vi sóng…

Tuy nhiên, trong sinh hoạt hàng ngày, những chi tiết này rất dễ bị bám bụi bẩn, bởi bụi có xu hướng tích tụ trên bề mặt kim loại cực kỳ nhanh. Khi bạn mở tủ lạnh bằng bàn tay ướt, tay cầm tủ sẽ bám đầy vết bẩn.

Ngoài ra, vết dầu mỡ bám trên tay cầm và các thành bên của lò vi sóng cũng rất nhanh dính bụi, khiến bạn phải lau chùi thường xuyên. Bề mặt thép không gỉ cũng dễ để lại những vết xước, khó bóng đẹp trở lại.

Giường pallet

Giường pallet

Giường pallet

Giường pallet được nhiều người sử dụng bởi có giá thành rẻ, thân thiện với môi trường và có thể tự lắp ráp ở nhà. Tuy nhiên, món nội thất này có nhược điểm rất lớn.

Trước hết, gỗ pallet nếu chưa qua xử lý thường có cấu trúc xốp và hút nhiều bụi. Thứ hai, những tấm pallet này rất có khả năng đã được sử dụng trước đây và có thể bị nhiễm các chất độc gây hại.

Bởi vậy, thay vì mua giường pallet, tốt nhất bạn nên mua một chiếc giường bằng gỗ thông thường.

Giá treo quần áo

Giá treo quần áo

Giá treo quần áo

Nhiều người sử dụng giá treo thay cho một chiếc tủ quần áo thông thường.

Tuy nhiên, trong thực tế, những chiếc giá này nhanh chóng trở nên lộn xộn nếu chúng ta treo quần áo vội vàng, không sắp xếp ngăn nắp.

Vì vậy, nếu không chắc mình có thể giữ giá treo quần áo gọn gàng, bạn nên chọn một chiếc tủ có cánh.

Máy chiếu

Máy chiếu

Máy chiếu

Ngày càng có nhiều người mua máy chiếu thay cho tivi để trải nghiệm cảm giác như xem phim ngoài rạp.

Tuy nhiên, máy chiếu cũng có một loạt nhược điểm. Trước hết, bạn cần một màn hình đặc biệt hoặc ít nhất là một bức tường đủ lớn để phóng hình ảnh. Thứ hai, nếu muốn bật máy chiếu vào ban ngày, bạn sẽ cần mua rèm cản sáng.

Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư các phụ kiện khác cho máy chiếu. Nói chung, chi phí cho một chiếc máy chiếu sẽ đắt hơn một chiếc tivi rất nhiều.

Đồ nội thất màu đen

Đồ nội thất màu đen

Đồ nội thất màu đen

Một nhà bếp hoặc những món nội thất hoàn toàn màu đen trông khá sang trọng khi lên ảnh. Tuy nhiên, xu hướng này cũng mang lại nhiều bất cập vì bạn phải thường xuyên lau chùi những cặn nước bám lại trên bề mặt.

Ngoài ra, dù là chất liệu mờ hay bóng, đồ nội thất màu đen đều có thể làm cho căn phòng trông nặng nề hơn về mặt thị giác, đặc biệt là trong một không gian nhỏ.

Vòi cao trong nhà bếp

Vòi cao trong nhà bếp

Vòi cao trong nhà bếp

Nhiều người chọn một chiếc vòi cao cho bồn rửa bát nhỏ. Thiết kế này rất dễ thấy trong các căn hộ có diện tích khiêm tốn.

Một mặt, nó giúp bạn dễ dàng rửa một chiếc nồi hoặc dụng cụ kích thước lớn. Tuy nhiên, việc này cũng vô tình khiến nước bắn ra ngoài và đọng lại trên những bề mặt xung quanh.

Nếu là vòi rẻ tiền, nó có thể sẽ hư hỏng do độ ẩm quá cao. Bởi vậy, bạn hãy chọn một chậu rửa có độ sâu vừa phải và vòi có chiều cao tối ưu.

Tường gạch

Tường gạch

Tường gạch

Khi phong cách gác xép ngày càng phổ biến, nhiều nhà thiết kế bắt đầu sử dụng gạch trong nội thất. Thoạt nhìn, đây là ý tưởng khá hay ho vì gạch là vật liệu chắc chắn, bền lâu và thân thiện với môi trường.

Nhưng gạch cũng có những nhược điểm nhất định. Trước hết, nó có cấu trúc xốp, có thể góp phần làm nấm mốc xuất hiện.

Ngoài ra, cấu trúc nhiều lỗ hổng của bức tường gạch khiến nó dễ hút bụi bẩn. Đó là lý do tại sao để tránh những rắc rối không cần thiết, bạn nên tìm kiếm những vật liệu khác cho bức tường của mình.

Kệ mở bên cạnh bếp nấu, máy hút mùi và bồn rửa

Kệ mở bên cạnh bếp nấu, máy hút mùi và bồn rửa

Kệ mở bên cạnh bếp nấu, máy hút mùi và bồn rửa

Xu hướng nhà bếp của những năm gần đây là kệ mở – bày đồ đạc trên kệ thay vì cất trong tủ bếp.

Tuy nhiên, thiết kế này gây ra khá nhiều bất tiện. Kệ mở dễ tích tụ nhiều bụi, nên bạn sẽ phải tráng bát đĩa, cốc mỗi khi muốn sử dụng.

Đặc biệt, bạn không nên đặt kệ mở bên cạnh bếp nấu, máy hút mùi hoặc bồn rửa, bởi những nơi này được coi là bẩn nhất trong nhà bếp. Bát đĩa và kệ sẽ liên tục bị bắn và dính dầu mỡ.

 

Nguồn:  ZingNews

Danh mục: