Mở rộng đường xá, xây thêm trường học tại Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

30/08/2023 | 18:04

Tỉnh Bình Dương là nơi bao gồm nhiều thành phố lớn trong đó có Thành phố Thủ Dầu Một đang ngày càng phát triển, hạ tầng giao thông kết nối linh động, các công trình công cộng được đầu tư đổi mới tốt hơn. Thành phố tiếp tục xây dựng mở rộng thêm các tuyến đường và xây thêm các trường học đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân. 

Mở rộng các tuyến đường giúp lưu thông thuận lợi

Ngày 28.8, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Dầu Một cùng dự lễ khánh thành các công trình mở rộng đường và xây dựng trường học nhân dịp Quốc khánh 2.9 và 75 năm thành lập Đảng bộ Thủ Dầu Một.

Có mặt tại buổi lễ khánh thành đường Phan Đăng Lưu, những người dân địa phương bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi tuyến đường được mở rộng. Diện mạo đô thị ngày càng trở nên sạch sẽ khang trang trang hơn.

Theo lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một, công trình nâng cấp, mở rộng đường Phan Đăng Lưu được khởi công xây lắp ngày 25.9.2020. Đoạn nâng cấp, mở rộng đường Phan Đăng Lưu có tổng chiều dài tuyến 1.577 m (đầu tuyến giáp đường Nguyễn Chí Thanh, cuối tuyến giáp đường Huỳnh Thị Hiếu), với tổng mức đầu tư 297 tỉ 379 triệu đồng.

Đường Phan Đăng Lưu được mở rộng lên 22m với nhiều làn xe, có vỉa hè và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đầy đủ. Không chỉ hàng trăm hộ dân hai bên đường thuộc hai phường Tương Bình Hiệp, Tân An được hưởng lợi từ dự án mà tuyến đường còn tạo sự thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội của cả vùng

Tại lễ khánh thành đường Phan Đăng Lưu, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đây là công trình giao thông được xây dựng nhằm chỉnh trang đô thị, nâng cấp cho TP Thủ Dầu Một ngày càng khang trang và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một cho biết, công trình khởi công vào dịp chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI (2020-2025), đến nay đã trải qua gần 3 năm triển khai thi công và công trình đã hoàn thành kịp tiến độ chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của địa phương và đất nước.

Trước đó, cũng ở thành phố Thủ Dầu Một, nhiều tuyến đường được nâng cấp mở rộng giúp diện mạo thành phố đẹp hơn, tạo không gian sinh sống tốt hơn cho người dân. Có thể kể đến các tuyến đường tiêu biểu như: đường Bạch Đằng, đường Nguyễn Văn Lộng, đường liên phường Phú Lợi – Hiệp Thành

Xây mới thêm các trường học cho các thế hệ trẻ có môi trường học tốt hơn

Cùng với sự phát triển đô thị, nhiều người lao động đã chọn thành phố Thủ Dầu Một trở thành nơi an cư lạc nghiệp. Vì vậy những năm gần đây, dân số và trẻ em ở độ tuổi đến trường của thành phố tăng nhanh.

Với tinh thần mong  tất cả trẻ em đều được đến trường, những năm gần đây, thành phố Thủ Dầu Một đã xây dựng thêm nhiều trường học, chủ yếu là các trường Tiểu học và Trung học cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, cho biết, là đô thị trung tâm của tỉnh Bình Dương, TP Thủ Dầu Một luôn đặc biệt quan tâm và ưu tiên dành nguồn lực đầu tư cho các công trình phúc lợi, an sinh, những dự án cấp thiết phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của người dân trên địa bàn. Trong đó có những lĩnh vực được ưu tiên đầu tư trước nhất là giao thông, giáo dục, y tế, và công trình công cộng.

Trong ngày 28.8, hai trường vừa được khánh thành là Trường tiểu học Định Hòa 2 và Trường THCS Phú 2. Trong đó, Trường Tiểu học Định Hòa 2 được xây dựng từ năm 2021 trên khu đất rộng hơn 1,1ha, có 4 tầng với 33 phòng học, 15 phòng chức năng, kinh phí hơn 73 tỉ đồng, đáp ứng chỗ học tập cho hơn 1.000 học sinh.

truong-tieu-hoc-1

Trường THCS Phú Hòa 2 được xây dựng từ năm 2019 trên khuôn viên hơn 2,3ha, có 5 tầng với 46 phòng học, 12 phòng chức năng, kinh phí hơn 119 tỉ đồng, đáp ứng chỗ học cho hơn 2.000 học sinh.

Theo quy hoạch TP Thủ Dầu Một là Trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa – khoa học kỹ thuật của Bình Dương; Trung tâm thương mại, dịch vụ, thể thao, giáo dục và đào tạo của Bình Dương; Trung tâm công nghệ cao cấp của Bình Dương và là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái chất lượng cao của vùng TP Hồ Chí Minh.

Từ đó, TP Thủ Dầu Một là đô thị hạt nhân phát triển của tỉnh Bình Dương, kết nối với các đô thị xung quanh qua các tuyến đường liên tỉnh. Thủ Dầu Một là đô thị có vai trò tạo sự liên kết thúc đẩy sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, vừa phát huy vai trò về nhiều mặt trong vùng động lực khu kinh tế Nam Bình Dương.

Danh mục: