Tập đoàn Aeon đầu tư mạnh mẽ với dự án 268 Triệu USD Tại TP. Biên Hòa

23/09/2023 | 7:22

Trong một thông báo gần đây, ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam (Aeon Mall Việt Nam), thuộc Tập đoàn Aeon của Nhật Bản đã thực hiện chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai, đánh dấu sự tiếp tục của Tập đoàn Aeon trong việc đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Hiện tại, ở Việt Nam, Aeon Mall đã triển khai thành công 6 dự án trung tâm thương mại và mới đây, họ đã khởi công dự án thứ 7 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay, Aeon Mall chưa có dự án nào mới tại khu vực phía Nam nước Việt Nam. Điều này đã thúc đẩy Tập đoàn Aeon mong muốn mở rộng sự hiện diện của họ bằng việc đầu tư vào một dự án trung tâm thương mại tại TP. Biên Hòa trong năm 2023.

Dự án trung tâm thương mại tại TP. Biên Hòa đã được tỉnh Đồng Nai và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam ký biên bản ghi nhớ đầu tư vào tháng 5/2022 với tổng mức đầu tư lên đến 268 triệu USD. Dự án này đã chọn một khu đất rộng lớn, lên đến 11,6 ha tại phường Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa để phát triển trung tâm thương mại. Hiện nay, dự án đã nhận được sự chấp thuận chủ trương đầu tư từ UBND tỉnh Đồng Nai, và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai đang tiến hành phê duyệt năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư.

tap-doan-aeon

Năm 2021, ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam, đã thực hiện chuyến thăm Đồng Nai để tìm hiểu vị trí và tiềm năng đầu tư vào một trung tâm thương mại tại TP. Biên Hòa trong giai đoạn 2021-2025, và một trung tâm thương mại giai đoạn 2026-2030.

Đại diện lãnh đạo của tỉnh Đồng Nai đã cam kết hỗ trợ, hướng dẫn và hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp để thực hiện nhanh chóng các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án, nhằm mục tiêu khởi công xây dựng trung tâm thương mại trong thời gian ngắn. Đồng thời, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối hạ tầng kỹ thuật trong quá trình triển khai và đưa vào hoạt động.

Ngoài dự án trung tâm thương mại ở TP. Biên Hòa, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng thông báo rằng họ đã quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 để phát triển một số dự án thương mại dịch vụ và trung tâm mua sắm tại TP. Long Khánh và huyện Nhơn Trạch, và đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào những dự án này.

Danh mục: